Xử lý nước thải với máy bơm chìm nước thải Tsurumi

Nước tự nhiên là nước được hình thành dưới tác động của các quá trình tự nhiên. Sau quá trình sử dụng của con người, nước trở nên nhiễm bẩn và trở thành nước thải. Ngày nay, do sự phát triển của xã hội lượng nước thải này ngày một gia tăng và có xu hướng chứa càng nhiều chất độc hại chính vì thế việc xử lý nước thải, bảo vệ môi trường đang là nhiệm vụ cần được ưu tiên hàng đầu.


Để việc xử lý nước thải đạt hiệu quả cao, một hệ thống xử lý nước thải khoa học và phù hợp là điều cần thiết. Có nhiều hệ thống xử lý nước thải được thiết kế khá hiệu quả và ưu Việt hiện nay, nhìn chung chúng đều trải qua một loạt các quy trình cụ thể.

 

hệ thống xử lý nước thải

Một hệ thống xử lý nước thải phổ biến


Nước thải từ các nguồn phát sinh được đưa về bể thu gom, tại đây có đặt giỏ chắn rác nhằm loại bỏ các cặn rắn và chất hữu cơ có kích thước lớn, như bao nylon, vải vụn… nhằm tránh gây hư hại máy bơm nước thải hoặc tắc nghẽn các công trình phía sau. Ngoài ra, bể gom còn có tác dụng lắng một phần chất rắn trong nước thải. Sau đó nước thải chảy sang bể điều hòa, bể điều hòa có tác dụng điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải, tránh hiện tượng quá tải vào các giờ cao điểm. 

Trong bể điều hòa có bố trí hệ thống thổi khí nhằm xáo trộn nước thải đồng thời cung cấp oxy nhằm giảm một phần BOD. Từ bể điều hòa, nước thải được bơm qua bể phân hủy sinh học trong điều kiện thiếu oxy – bể Anoxic. Quá trình này nhằm loại bỏ một phần các chất hữu cơ đồng thời khử Nitơ từ Nitrat do dòng tuần hoàn từ bể hiếu khí. Bể Anoxic là nơi lưu trú của các chủng vi sinh khử N, P, nên quá trình nitrat hoá và quá trình photphoril hóa xảy ra liên tục ở đây. Để khử nitrat hóa thuận lợi, tại bể Anoxic bố trí bố trí giá thể vi sinh, giúp tăng diện tích bề mặt, đẩy nhanh quá trình phát triển và phân hủy các chất hưu cơ của vi sinh vật. Từ bể Anoxic nước thải sẽ tự chảy sang bể xử lý sinh học hiếu khí Aerotank kết hợp với quá trình lọc màng MBR..


Trong hệ thống xử lý nước thải, thiết bị đóng vai trò vận chuyển nước qua các bể chứa chính là máy bơm nước thải chuyên dụng. Bởi nó đóng vai trò quyết định tới hiệu năng làm việc của cả hệt thống nên việc lựa chọn sản phẩm chất lượng là ưu tiên số 1 của những nhà thiết kế hệ thống. Trên thị trường Việt Nam, các dòng bơm nước thải phổ biến có thể kể đến: máy bơm pentax, máy bơm Ebara và dòng bơm chìm nước thải đặc chủng - Tsurumi. 

 

Với gần 60 năm phát triển, Tsurumi đang là một thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Luôn áp dụng công nghệ hiện đại, tỉ mỉ trong từng chi tiết, các sản phẩm mang thương hiệu Tsurumi làm hài lòng hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam.

 

 

Tsurumi pump

Thương hiệu Tsurumi


Với dòng sản phẩm máy bơm chìm nước thải, Tsurumi cho ra đời những model, series có nhiều ưu điểm nổi bật như: Tsurumi KTZ, Tsurumi SF, Tsurumi NH, Tsurumi PN, Tsurumi PNI, Tsurumi SQ, Tsurumi SFQ… Tất cả các dòng sản phẩm này đều được thiết kế để chịu được những môi trường làm việc khắt khe nhất, bền bỉ với thời gian, trọng lượng sản phẩm nhẹ, dễ lắp đặt, hiệu quả làm việc cao…

 

Tsurumi PN

Bơm chìm nước thải Tsurumi PN - series


Tsurumi SQ

Bơm chìm nước thải Tsurumi SQ


Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới bạn đọc quy trình xử lý nước thải cơ bản cũng như các model dòng máy bơm nước thải Tsurumi Nhật Bản. Đây là dòng bơm chất lượng, hiệu quả bậc nhất trong hệ thống bơm nước thải nói chung. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 

1900636122 -- 0968.591.772

Bình Luận

Các tin cùng chủ đề
· Tài liệu hướng dẫn vận hành máy bơm nước thải CNP SP
· Hướng dẫn chọn mua và lắp đặt máy bơm chìm nước thải
· Dòng bơm chìm nước thải Tsurumi C- series
· Quá trình và phương pháp xử lý nước thải
· Máy bơm nước thải thả chìm Tsurumi LB
· Vấn đề xử lý nước thải các ngành công nghiệp
· Biện pháp kiểm soát ô nhiễm môi trường nước
· Bơm chìm nước thải thương hiệu Tsurumi
· Công nghệ sản xuất máy bơm nước Tsurumi
· Những lỗi cũng như cách khắc phục sự cố trong khi vận hành máy bơm chìm nước thải
· Bơm chìm nước thải, lựa chọn bơm chìm nước thải phù hợp nhất
· NHỮNG LƯU Ý ĐỂ LẮP ĐẶT MÁY BƠM HIỆU QUẢ NHẤT
· Bảo vệ máy bơm bằng chất Xado
· Tìm hiểu bơm chìm nước thải Tsurumi
· GIỚI THIỆU BƠM CHÌM NƯỚC THẢI EBARA
· Giới thiệu bơm chìm nước thải CNP
· Tổng quan về nước thải
· Dùng bể lắng xoáy xử lý nước thải