Lựa chọn máy bơm nước giếng khoan phù hợp

Hiện nay thì nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch của con người ngày càng cao, mà muốn có nguồn nước sạch thì con người phải khai thác sâu dưới lòng đất bằng cách đào giếng hoặc khoan giếng. Do đó những chiếc máy bơm chìm giếng khoan ngày càng trở thành thiết bị  thông dụng của con người hiện nay. 

 

Tại các hộ gia đình, các khu đô thị lớn tuy có hệ thống nước nhưng việc sử dụng nước từ những giếng khoan vẫn phổ biến nhất. Chắc ai cũng biết rằng để khai thác nguồn nước  dưới sâu lòng đất bạn phải cần đến sự trợ giúp của bơm nước ly tâm hay máy bơm nước chìm giếng khoan.

 

Để lựa  chọn được máy bơm nước giếng khoan thích hợp thì chúng ta phải biết sự khác biệt gì giữa hai dòng máy bơm nước kể trên.

 

 Bơm nước ly tâm trục ngang hoạt động như chính tên gọi của nó là dựa theo nguyên tắc ly tâm, có thiết kế cho máy bơm nước và cánh bơm nằm ngang  được đặt trên cạn. Loại máy này có thể bơm với lưu lượng lớn hơn, tuy vậy thì khả năng đẩy và hút không hiệu quả bằng những dòng máy bơm chìm và chúng chỉ được cấu tạo một tầng cánh.

 máy bơm nước ly tâm trục ngang, may bơm nuoc ly tam truc ngang

Máy bơm nước chìm giếng khoan cũng vận hành dựa trên nguyên lý ly tâm, tuy nhiên thì dòng bơm nước chìm được cấu tạo có thể thả chìm trong nước vì vậy chúng có hình trụ dài và tròn. Máy bơm chìm được cấu tạo với nhiều tầng cánh và được sắp xếp dọc theo thân máy bơm. Các cánh này theo nguyên tắc ly tâm nhằm đẩy nước từ dưới lên cao và khắc phục được nhược điểm của bơm nước ly tâm trục ngang, máy bơm chìm thường có cột áp cao hơn nhưng lưu lượng lại không bằng. Một ưu điểm nữa là đường kính thân bơm nước chìm có kích thước từ đa dạng thích hợp với nhiều chủng loại đường kính của giếng khoan.

 

bơm chìm giếng khoan, bom chim gieng khoan

 

Nếu bạn không xác định mục đích sử dụng của mình thì sẽ có thể mua  phải dòng máy bơm chìm không thích hợp. Việc lựa chọn bơm chìm giếng khoan thông thường người ta dựa theo 3 yếu tố chính sau đây:

- Nhu cầu của người sử dụng.

- Đường kính và chiều sâu của giếng khoan

- Chiều không thấp giếng để máy bơm lên.

Nếu sử dụng vào việc máy bơm nước sinh hoạt hằng ngày như tại các gia đình thì bạn có thể dùng máy bơm nước giếng khoan cỡ nhỏ. Nhưng nếu dùng cho bơm nước với lưu lượng lớn như ở các phân xưởng, xí nghiệp, khu công nghiệp, hoặc tại những khu chung cư,.. cần phải chọn lựa máy bơm chìm giếng khoan cỡ lớn thì mới đủ khả năng đem lại.

 

 Đường kính và chiều sâu của cái giếng khoan : Thông thường giếng khoan phổ biến là giếng khoan có chiều sâu thấp và đường kính bé tại những hộ dân và một cái giếng khoan có chiều sâu lớn và đường kính to để áp dụng bơm hút nước trong công nghiệp. Tương tự như vậy, nếu giếng khoan  nhỏ  thì bạn hoàn toàn có thể tìm mua máy bơm chìm giếng khoan cỡ nhỏ và đối với các giếng khoan có đường kính lớn thì bạn nên chọn bơm nước giếng khoan hoặc còn gọi với tên gọi khác là máy bơm hỏa tiễn.

 

Chiều không thấp giếng để bơm nước lên : Dựa theo khoảng cách của bồn chứa nước  vị trí lắp ráp máy bơm nước từ đó chọn lọc cái máy bơm chìm giếng khoan thích hợp. 

Bình Luận

Các tin cùng chủ đề
· Lịch sử hình thành và phát triển của máy phát điện đầu nổ
· Tại sao nên lựa chọn máy bơm nước thải Pentax
· Tác dụng vô cùng đặc biệt của máy bơm nước thải
· Công dụng thiết yếu của máy bơm chìm nước thải trong cuộc sống
· Máy trộn bê tông tự hành có những loại nào?
· Máy trộn bê tông tự hành có gì đặc biệt
· Chọn máy trộn bê tông cho công trình xây dựng lớn
· Khám phá tính năng nổi bật của máy trộn bê tông tự hành
· Giới thiệu máy trộn bê tông 1 bao xi măng
· Những lỗi cũng như cách khắc phục sự cố trong khi vận hành máy bơm chìm nước thải
· Bơm chìm nước thải, lựa chọn bơm chìm nước thải phù hợp nhất
· NHỮNG LƯU Ý ĐỂ LẮP ĐẶT MÁY BƠM HIỆU QUẢ NHẤT
· Bảo vệ máy bơm bằng chất Xado
· Tìm hiểu bơm chìm nước thải Tsurumi
· GIỚI THIỆU BƠM CHÌM NƯỚC THẢI EBARA
· Giới thiệu bơm chìm nước thải CNP
· Tổng quan về nước thải
· Dùng bể lắng xoáy xử lý nước thải