Bơm chìm nước thải, lựa chọn bơm chìm nước thải phù hợp nhất

Bơm chìm nước thải, lựa chọn bơm chìm nước thải phù hợp nhất


Do địa hình, thời tiết vài năm gần đây và đặc biệt nước ta có hệ thống sông ngòi chằng chịt nên nhu cầu sử dụng máy bơm nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt ở nước ta những năm gần đây là rất lớn … Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại sản phẩm máy bơm nước cũng như nhiều thương hiệu máy bơm nước nổi tiếng nhưng phải đặc biệt chú ý đến loại máy bơm chìm nước thải. Loại này được sử dụng rất rộng rãi do đó hôm nay chúng tôi sẽ có những lưu ý cũng như để các bạn có thể sử dụng sản phẩm bơm chìm nước thải tốt nhất!

 

Chúng ta cần chú ý những điều cơ bản sau:

 

- Chúng ta cần xác định loại nước thải cần bơm là nước sạch hay nước có lẫn bùn, rác thải, bùn loãng hay bùn đặc và có lẫn các chất thải có tính chất ăn mòn hay không để từ đó tìm chọn được loại máy bơm phù hợp. Mỗi loại chất thải sẽ có từng loại bơm chìm tương ứng và giá thành cũng khác nhau.

 

Ví dụ: Muốn bơm bùn đặc thì dùng bơm chìm hố móng, bùn đặc; riêng nước thải có lẫn tạp chất ăn mòn thì phải dùng bơm chìm nước thải inox

 

- Nếu sử dụng để bơm hố ga trong gia đình thì nên chọn loại bơm chìm có phao, khi nước ngập phao, bơm sẽ tự hoạt động và mực nước xuống dưới phao, bơm sẽ tự ngắt.

 

- Do bơm chìm nước thải được lắp đặt ở dưới nước do đó tuổi thọ sẽ giảm và nếu như một trong những chi tiết của máy bị hư hỏng sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng rò rỉ điện năng ... rất nguy hiểm. Do đó, chúng ta cần chọn mua những loại máy bơm chất lượng tốt, có thương hiệu như tsurumi, ebara, pentax … và khâu lắp đặt cũng cực kỳ quan trọng, cần lắp máy cố định, đấu nối đường ống thật cẩn cẩn thận.

 

- Nguồn điện sử dụng phải ổn định, không chập chờn, nên có bộ ổn áp.

 

- Đối với những máy bơm chìm nước thải có công suất lớn, thường dùng trong các nhà máy, công trình… thì cần lắp thêm tủ điện điều khiển nhằm bảo vệ động cơ của máy.

 

- Lời khuyên dành cho các bạn nên chọn mua các loại máy bơm của các hãng nổi tiếng như: Bơm Tsurumi, Bơm Ebara, Bơm Pentax .... 

 

 Qua đây mong rằng các bạn có thể chọn mua cũng như sử dụng sản phẩm máy bơm, máy bơm chìm nước thải tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

Bình Luận

Các tin cùng chủ đề